Vụ 77 đầu tư thế chấp ngân hàng,các cơ quan công bố chịu nghĩa vụ

Chiều 29-7, ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc văn phòng Đăng ký kết đất đai - Sở tài nguyên cũng như thị trường Thành Phố Hồ Chí Minh, đã công ty trì cuộc họp báo thông báo việc công bố 77 đầu tư như thế chấp tại ngân hàng khiến bức xúc dư luận mấy ngày qua


Phóng viên: Sở khoáng sản cũng như môi trường TP HCM công bố 77 chung cư cầm cố ngân hàng nhưng sao chưa thông báo với chi tiết, không phân loại giữa dự án như thế chấp sở dĩ bảo đảm tín dụng mang đến cư dân cùng với cầm cố sở dĩ vay vốn?
- Ông Phạm Ngọc Liên: đợt công bố lần này khi là thực hành đi theo sự lãnh đạo của UBND Thành Phố Hồ Chí Minh. chân tình, công sở rất muốn được cung cấp đầy đủ thông báo cho bất kỳ nắm bắt, hạn chế gây hoang mang. tuy nhiên, thông báo chúng tôi bao gồm được chúng tôi rất ít, tổng cộng dựa đi theo hồ sơ thế chấp. vào hồ sơ chỉ thể hiện content khá sơ sài giống như nơi tài sản như thế chấp, người như thế chấp, chủ đầu tư chi tiêu.
sau khoản thời gian công bố, văn phòng nhận thành rất nhiều phản ứng của cư dân và doanh nghiệp. họ mong mỏi nên ban bố cực kỳ chi tiết. tức thời, văn phòng lục lại hồ sơ để update có thêm dữ liệu vẫn không kiếm ra thông báo mới mẻ. sắp, với chúng tôi đã đề nghị cơ quan tính năng bổ sung cập nhật thông tin, chi tiết khi là ngân hàng công ty nước trên Thành Phố Hồ Chí Minh.
Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai TP HCM, trả lời báo chí việc công bố những dự án đang thế chấp ngân hàng
Ông Phạm Ngọc Liên, Giám đốc văn phòng Đăng ký kết khu đất đai TP.HCM, giải đáp báo chí việc công bố các dự án đang như thế chấp ngân hàng
bên cạnh đó, sẽ Để ý đến trường hợp nào phải bí mật thông báo để bảo đảm quyền lợi vào kinh doanh cũng như loại nào bắt buộc công khai.
hiện bao gồm khá nhiều dự án tai tiếng do cầm cố ngân hàng nhưng sao chưa thuộc danh sách vừa công bố?
- Xin nói lại, trong 77 dự án chưa phải dự án nào cũng mang ý nghĩa rủi ro khủng hoảng. nơi đây 77 dự án mà cơ quan quản lý nắm đã được thông báo. đối với những dự án bao gồm tai tiếng, với chúng tôi nhận biết với những số đăng cam kết như thế chấp dạng quyền gia sản, chứ không và nên thế chấp quyền đã sử dụng đất cũng như gia sản nối sát với đất hình được vào mai sau.
Dự án được quan tâm nhiều:
Ông tất cả lường trước môi trường Bất Động Sản đang bất ổn?
- sau khoản thời gian xảy ra vụ lùm xum chung cư Harmona, nhiều người mua công ty nơi đây chưa được cấp quyền và sử dụng đất đã đi vào văn phòng đề nghị, đề xuất giải thích. với chúng tôi cũng hiểu tâm trạng của người mua chủ, công ty khiến ăn chân chính mong thành thông báo minh bạch. thành tâm, văn phòng không có đủ thông báo để được mang lại và cũng chưa biết khi nào mới mẻ cung cấp tất cả vì cơ sở dữ liệu của chúng tôi chỉ có chừng Đó.
Qua mùa công bồ lần này, chúng tôi vừa cập nhật vừa rút kinh nghiệm lâu năm để trong tương lai việc công bố ví dụ rộng mục đích đáp ứng của những mặt.
rất nhiều dân sinh nằm chung cư Minh đã được (quận 7, TP HCM) đã bỏ ra tiền mua căn hộ nhưng rộng 5 năm qua vẫn chưa có giấy chủ quyền. cư dân khốn khổ trong những công việc khiến hộ khẩu, đăng ký kết đến con em tới trường. Ông bao gồm quan điểm gì về tình huống này?
- vừa rồi, UBND quận 7 sẽ mời với nhiều sở, ngành cùng công ty chi tiêu là đơn vị Minh được họp bàn xử lý việc cầm cố ngân hàng dẫn đến 120 căn hộ chưa tồn tại chủ quyền. hướng công ty đầu tư đã ký kết với UBND quận hết tháng 9 tới đã xử lý kết thúc điểm. tôi đã cùng Báo Người Lao Động đo lường và tính toán lời hứa này.
trong danh sách ban bố, rất nhiều chủ chi tiêu không thế chấp ngân hàng, chỉ mất khách hàng của chúng tôi nằm chung cư tự ý thế chấp nhưng sao chủ chi tiêu bị nêu thương hiệu, thúc đẩy mang lại độ tin cậy vào kinh doanh, thưa ông?
- chúng tôi sẽ rà soát lại và thông tin chi tiết sau.
bao giờ Sở khoáng sản cũng như thị trường TP.Hồ Chí Minh công bố đợt 2 về các chung cư bị cầm cố?
- trong tháng đến, tổ công việc do Sở khởi công nhà trì sẽ rà ra soát nhiều dự án khác để công bố tiếp.

Đăng ký nhận tài liệu và tư vấn miễn phí
HOTLINE: 0918.903.999